Posted on: Tháng Tám 8, 2023 Posted by: Admin Comments: 0
Customer insight là gì và cách thức xác định như thế nào? Những thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn kinh doanh. Muốn hiểu rõ về customer insight quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Customer insight là gì?

Customer insight là gì? Customer insight chịnh là các suy nghĩ, mong muốn thầm kín của quý khách hàng nhưng không được nói ra. Insight khách hàng được những marketer “tìm kiếm” dựa trên sự nghiên cứu và phân tích về hành vi, xu hướng tiêu dùng của khách hàng thông qua những dữ liệu mà họ đã thu thập được. Từ đó, sẽ đưa ra được từng hành động cũng chiến dịch để cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ giúp cho khách hàng thỏa mãn được nhu cầu nhằm thúc đẩy được quá trình mua hàng. Theo đó, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ những điều đó.

customer-insight-la-gi
Customer insight là gì?
Theo như nhiều tin tức chia sẻ customer insight được ngầm hiểu đó là “Dòng chảy ngầm dưới lớp băng” mà bạn không dễ gì tìm thấy được, đó chính là các lý do ẩn sau bên trong mang tính tâm lý hoặc là tiềm thức thúc đẩy khách hàng thể hiện thái độ, thực hiện một hành động nào đó. Vì sự sự xuất hiện này xuất phát từ tâm lý hoặc được thúc đẩy bởi tiềm thức nên có thể chính bản thân của khách hàng cũng không thể nào nhận thức rõ ràng để nói ra được,… cho đến lúc nhãn hàng truyền thông thảng thốt lên: “Đây đúng là điều tôi muốn”!

Những bước tiến hành xác định customer insight

Một số các thông tin được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về thắc mắc customer insight là gì. Tiếp đến các chuyên gia sẽ bật mí cho mọi người được biết đến về các bước xác định được customer insight cụ thể như sau:
  • Thu thập phản hồi của khách hàng: đây được biết đến là cách dễ nhất nhằm có được thông tin về những gì mà khách hàng đang suy nghĩ về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Cần phải đo lường được tâm lý của khách hàng: thông qua việc yêu cầu họ đánh giá “sao” Feedback ở trên các trang mạng xã hội.
  • Dữ liệu của bên thứ 3: trường hợp không có quyền hạn truy cập vào lượng lớn phản hồi của khách hàng thì mọi người có thể dựa vào dữ liệu được thực hiện từ phía những công ty nghiên cứu thị trường. Nhằm giúp cho các bạn nhận diện được từng vướng mắc khách hàng đang phải đối mặt, thể hiện mức độ đồng cảm bằng cách cải thiện từng sản phẩm/ dịch vụ một cách tốt nhất.
  • Phân tích tình huống, từng đoạn hội thoại: thông qua việc phỏng vấn trực tiếp hoặc là thông qua quá trình trao đổi trực tuyến các phản hồi rất nhỏ cũng là sự thật ngầm hiểu ở đằng sau đó.
  • Thu thập dữ liệu hành vi trực tuyến thông qua tương tác trang Web, những sản phẩm hoặc là nội dung của doanh nghiệp. Những nền tảng của Google Analytics hoặc phần mềm Lucky Orange nó đều có chứa rất nhiều các dữ liệu mà doanh nghiệp từ đó có thể đưa ra kết luận.
  • Mô hình dự đoán chính là một nguồn khác mà một số công ty bắt đang dùng khi họ muốn biết được cái nhìn sâu sắc, đưa ra quyết định. Với trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng có thể dùng được từng thuật toán, mô hình thống kê nhằm xử lý dữ liệu số lượng lớn để đưa ra được từng dự đoán về trải nghiệm khách hàng.

Một số điểm hạn chế của customer insight

Sự thật ngầm hiểu đằng sau khách hàng nhiều khi nó còn là một ẩn số khó có thể xác định. Dù đánh trúng được “điểm chạm” Insight người tiêu dùng sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình thúc đẩy doanh số bán hàng nhưng nó cũng sẽ tổn tại một số hạn chế cụ thể như sau:

customer-insight-la-gi-1
Một số điểm hạn chế của customer insight
  • Sở thích khách hàng nhiều khi sẽ thay đổi một cách chóng mặt theo thời gian. Vì vậy sẽ gây khó khăn cho những công ty khi theo kịp tiến độ. Từ bỏ sản phẩm cũ và lặn lội vào làm các sản phẩm mới khá là tiêu tốn.
  • Thông tin chi tiết về một nhóm người tiêu dùng không ứng dụng đúng đối với mọi người tiêu dùng. Nó chỉ áp dụng một phân khúc khách hàng hoặc là một nhóm đối tượng cụ thể nào đó.
  • Những thông tin về quý khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về số liệu thống kê. Nhưng đến nay, luôn có các yếu tố con người mà dữ liệu khó có thể diễn giải được. Đây cũng chính là lý do tại sao dữ liệu cung cấp từ khách hàng mặc dù quý nhưng lại không thể nào dựa vào hoàn toàn được.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức được chuyên trang coastalcontemporarygallery.com chia sẻ ở trên mọi người cũng đã biết được rõ về thắc mắc customer insight là gì và những bước xác định. Muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu khác, quý độc giả hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!