Posted on: Tháng Mười Hai 7, 2023 Posted by: Admin Comments: 0
Ngô bao nhiêu calo? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn sức khỏe. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những kiến thức liên quan đến loại thực phẩm này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu kiến thức ngô bao nhiêu calo

Ngô bao nhiêu calo? Theo như rất nhiều các nghiên cứu từ phía các chuyên gia, 1 bắp ngô khoảng 177 Kcal/100gr hạt ngô. Hàm lượng calo và tinh bột không mua kém bao nhiêu so với 1 bát cơm trắng. Nhưng lượng chất béo trong bắp chủ yếu là omega 3 và omega 6, rất có lợi cho sức khỏe và nếu như bạn dùng hợp lý sẽ không gây tăng cân.

ngo-bao-nhieu-calo
Tìm hiểu kiến thức ngô bao nhiêu calo
Do đó, hàm lượng chất xơ có trong ngô sẽ hỗ trợ kiểm soát cân nặng tạo cảm giác no sau mỗi bữa ăn nên sẽ giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, ngô cũng là loại ngũ cốc có chứa ít chất béo, nhất là ngô luộc sẽ không bị lo tăng cân tăng mỡ ở trên cơ thể.
Lượng mỡ cũng thay đổi đối với từng cách thức chế biến ngô khác nhau như:
 • Ngô luộc: 177 calo;
 • Ngô nướng: 220 calo;
 • Ngô nếp, bắp tẻ: 177 calo;
 • Ngô ngọt: 85,6 calo;
 • Ngô mỹ: khoảng 3 bắp ngô cỡ trung bình thì sẽ cho ra 100g ngô hạt, 100g ngô hạt có chứa 177 calo. Như vậy, ngô mỹ có chứa khoảng 60 calo.
Bên cạnh đó, trong ngô mỹ còn có chứa những thành phần dinh dưỡng như vitamin A, canxi, vitamin C, magie,… Nếu như các bạn sợ béo, bạn có thể chọn ngô ngọt với hàm lượng calo ít hơn rất nhiều so với 1 bát cơm trắng.

Tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong bắp ngô

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã biết được rõ về kiến thức ngô bao nhiêu calo. Tiếp đến các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng có trong bắp ngô.
Nhằm cân chỉnh hàm lượng dinh dưỡng, bảo đảm giảm cân nhưng vẫn bổ sung đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể. Phía dưới đây các chuyên gia dinh dưỡng sẽ bật mí cho mọi người được biết đến thành phần dinh dưỡng có trong bắp ngô như sau:

ngo-bao-nhieu-calo-1
Tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong bắp ngô

1. Chất xơ

Hàm lượng chất xơ có trong bắp cũng sẽ tùy thuộc vào từng loại bắp, mức độ hàm lượng đó thường sẽ khoảng tầm 9 – 15% trọng lượng khô. Hàm lượng chất xơ có trong ngô nguyên hàm thường sẽ lớn hơn so với loại bắp đã qua chế biến.
Những loại chất xơ có trong ngôi gồm: hemicellulose, Xellulose, lignin, chất xơ không hòa tan.
2. Carb
Carb hay còn gọi là tinh bột sẽ chiếm khoảng tầm 28 – 80% trọng lượng khô. Ngoài ra, trong ngô còn chứa một lượng nhỏ đường (1-3%). Cũng tùy vào từng loại ngô mà trọng lượng tinh bột hay đường là ít hay là nhiều.
Trong số những loại bắp thì bắp ngọt (hay còn được gọi là bắp đường) chứa rất ít tinh bột (khoảng 28%) nhưng có chứa hàm lượng đường rất cao (khoảng 18%).
3. Protein
Hàm lượng protein trong bắp thường rơi vào khoảng 10 – 15%. Trong đó, hàm lượng protein cao nhất, chiếm đến 44- 79% tổng hàm lượng protein chứa trong bắp là zenis, nhằm mang lại giá trị dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể.
4. Dầu ngô
Ở trong mầm ngô có chứa một lượng chất béo rất cao, do đó trong việc nấu nướng thường được dùng nhằm thay thế cho dầu ăn thực vật thông thường. Những thành phần trong dầu ngô tinh chế gồm có:
 • Axit linoleic – Chất axit béo đa không bão hòa.
 • Chất béo đơn không bão hòa.
 • Chất béo bão hòa.
 • Lượng vitamin E đáng kể.
 • Ubiquinone (Q10)
 • Phytosterol
=> Từng thành phần này có công dụng giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, làm sáng da và phòng ngừa lão hóa da.
5. Hàm lượng vitamin & khoáng chất
Ngô được xem là món ăn sáng cung cấp đủ năng lượng và rất tốt cho cơ thể. Vì trong ngô có chứa rất nhiều vitamin, nhất là vitamin A, B, D,… đi cùng với đó là những khoáng chất vi lượng khác có lợi cho tình trạng sức khỏe.
6. Những hợp chất thực vật khác
Ở trong ngô có chứa một số hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, hàm lượng cao những chất chống oxy hóa:
 • Axit ferulic: sẽ giúp chống oxy hóa dạng polyphenol có chứa trong ngô.
 • Anthocyanins: chất chống oxy hóa sẽ giúp tạo ra màu sắc của ngô.
 • Lutein: chất này được xem là một trong số những carotenoid chính có chứa ở trong ngô, sẽ giúp chống oxy hóa cũng như bảo vệ mắt khỏi tổn thương.
 • Zeaxanthin: cải thiện sức khỏe của mắt.
 • Axit phytic: giảm mức độ hấp thu của khoáng chất dinh dưỡng, ví dụ như sắt; kẽm.

Kết luận

Những kiến thức được chuyên trang coastalcontemporarygallery.com chia sẻ ở trên chắc mọi người được biết đến kiến thức ngô bao nhiêu calo. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang này để update mỗi ngày nhé!